captainamericacivilwar2

Captain America: Civil War (2016). Xuất sắc. Một phim siêu anh hùng kinh điển. Không quá tỏ ra sâu sắc, hành động mãn nhãn, nhân vật thú vị, nhịp điệu nhanh mạnh, vui tươi giải trí, nhưng cũng không phải không có chiều sâu về mặt câu chuyện.

Civil War xuất sắc một phần nhờ nhân vật phản diện xuất sắc – bạn hiểu rõ động cơ của nhân vật (khá đơn giản, nhưng lại rất gần gũi với người thường như chúng ta), bạn thấy rõ sự “thâm độc” và “trình độ” của kẻ đứng sau, và bạn hoàn toàn có thể đứng về phía nhân vật phản diện nếu bạn muốn. Đây là một nhân vật đặc biệt khác với các nhân vật phản diện khác trong thế giới của Marvel trước đây – một Loki mưu mẹo láu cá với cây trượng đầy quyền năng, một Ultron từ trên trời rơi xuống không biết thiệt ra nó muốn gì, hay hầu hết là bọn ác lơ ngơ không có gì đáng nhớ trong tổ chức Hydra, nhưng có lẽ là kẻ nguy hiểm nhất từ xưa tới nay.

civilwarwa

Bạn cũng hiểu rõ động cơ phía sau khiến cho đội Avengers chia rẽ – vì sao Iron Man lại đối đầu với Captain America, và ai cũng có lý của họ. Từ phần 2, Captain America đã đặt vào câu chuyện những lớp lang về chính trị, và họ tiếp tục đẩy mạnh các vấn đề chính trị trong phần 3, mà nhờ thế, series phim này ngày một hay hơn. Quan điểm về chính trị luôn là vấn đề dễ gây sứt mẻ tình bạn. Mình đi xem bộ phim này khi cuộc diễu hành vì môi trường vừa diễn ra xong vào buổi sáng, và trên facebook của mình, những người là bạn của nhau đã trở thành những kẻ đối đầu vì quan điểm “đấu tranh hay im lặng” trước sự im lặng của nhà cầm quyền. Dĩ nhiên, nhân dịp này mình cũng unfriend hàng loạt những người có quan điểm chống lại nhân dân trên facebook của mình, vì với mình, bạn có quyền im lặng trước những vấn đề xã hội, bạn đã im lặng khi người khác lên tiếng, thì tốt nhất, bạn im lặng luôn đi chứ đừng ném đá những người đi tuần hành làm gì.
Quay lại với Civil War – Nội chiến (dĩ nhiên là tên phim, mặc dù bạn cũng có thể nghĩ đến điều khác hahaha), thì trận chiến giữa hai phe Avengers ở sân bay tưởng đã là đỉnh cao, không ngờ trận đấu tay ba sau đó có mãn nhãn ấn tượng hơn nữa. Các pha hành động trong phim ban đầu hơi làm mình khó chịu vì nó quá nhanh không biết cái gì là cái gì, nhưng càng về sau càng phê, đặc biệt khi chú Spiderman xuất hiện làm không khí đánh nhau rộn ràng tưng bừng hẳn.

civeil
Các nhân vật cũ xuất hiện vừa phải và vẫn đầy đặn về phát triển nhân vật. Chỉ vài chi tiết điểm xuyến cũng đủ để chúng ta cảm thấy điều gì đó về họ. Sự xuất hiện của hai nhân vật mới cũng khá ấn tượng – dù mình có hơi thất vọng về Black Panther, chủ yếu do anh diễn viên đóng quá dở, trời ơi cảnh ảnh ôm ba ảnh khóc thật là giả tạo gắng gượng. Thế nhưng Spiderman thì tuyệt vời!!! Quá xuất sắc, mang một màu sắc hoàn toàn khác với hai loạt Spiderman trước đó, tràn trề năng lượng tươi mới. Rất mong đợi series phim này! Nói thêm chút là ngoài cậu Peter Parker rất dễ thương còn có dì May siêu trẻ (so với hai bà dì của hai phần trước), siêu hot (nói chung lỡ xem The Wrestler rồi thì cứ thấy Maria Tomei là nghĩ tới cảnh trong strip club haha), mà dì May này thật ghê gớm, chồng mới mất sáu tháng mà thấy dì đã hừng hực với Tony Stark rồi hahahaha


Cuối cùng, có tới 2 after credit lận ha.


PS: Nghĩ mà thương cho The Hulk, series phim thì lẹt đẹt làm tới làm lui vẫn thất bại không đi tiếp nổi, giờ tới phim có Avengers cũng bị cho đi ngủ hahaha

PS2: Nghĩ lại cái phim Batman vs Superman, tại sao lại có một cái phim có khả năng làm dở ngang ngửa với bộ phim mà không thể có phim nào dở hơn Man of Steel (ah có Fantastic Four mới hahaha). Trong khi Civil War màn đánh nhau của hai anh kia thật kinh điển thì cái màn đánh nhau của Batman và Superman hệt như hai thằng nghệch vậy, trời ơi tui quá bực bội vì tui rất thích Batman.

Tags:

3 thoughts

  • Nhật Bổn

    Chú Phanxine ơi, chú xem 10 Cloverfield Lane chưa? Cháu đợi hoài từ đợt khởi chiếu tới giờ mà chỉ thấy review của Vòng Eo 56 với Civil War không hà 🙁 Biết chú bận rộn với lại chắc giờ phim cũng hết chiếu tại rạp rồi nhưng nếu chú có xem thì cho cháu ý kiến của chú về phim nha. Cảm ơn chú nhiều!

  • Ju

    Em thấy superman bá đạo quá anh ơi, thành ra đánh đấm với ổng chán, siêu nhiên quá. Còn cap với iron thì rất ng, tẩn nhau dễ hơn.

Leave a Reply