notebook_02

Trong một buổi sáng đẹp trời, tui đi cà phê và mua bộ sổ tay “hàng địa phương” của Monologues.

Nói chung, tui thích sổ tay. Mặc dù hầu hết các sổ tay tui mua đều na ná giống nhau: bìa một màu, thông thường là đen, hoặc nâu, hoặc vàng đất, bên trong giấy không có kẻ, nhưng tui vẫn không thể kềm được thú vui mua sổ tay. Tui thích cái mùi giấy, cái cảm giác mở ra từng trang giấy trong đó. Tui thích cái cảm giác đặt viết lên trên tờ giấy và nghe tiếng va chạm của nó. Tui không phải hoạ sĩ nên tui không vẽ đẹp và có những sổ tay vẽ đẹp như những bạn hoạ sỹ. Sổ tay của tui thường trống trơn. Thi thoảng có những ghi chép vội, những hình vẽ bâng quơ, những ý tưởng câu chuyện tui nghĩ ra, những số điện thoại của ai đó, những suy nghĩ bất chợt. Nó không có một thứ tự về thời gian nào trong đó, vì tui thường mở sổ tay ra vào bất kỳ trang nào đó và viết, vẽ vào đó.

notebook_fea

Tui không thích những cuốn sổ bìa quá dày. Nó sẽ sớm bị gãy sau một thời gian. Tui thích những cuốn sổ mỏng hơn. Tui cũng không thích nếu giấy quá dày, hay quá mỏng. Tui thích giấy hơi ngà ngà, dễ chịu với mắt.

Thường bao giờ trong balo tui cũng có một cuốn sổ, tui không dùng nó cho đến khi hết, đơn giản là tui chỉ vơ cuốn sổ nào tiện tay nhất cho vào cặp.

Những cuốn sổ, vì thế, chỉ là những ký ức ngẫu hứng. Có lần tui mở một cuốn sổ nọ, trong đó có bức vẽ con chim đậu trên cành, nó làm tui thấy nhớ một cái gì đó, mà tui không thể nào nhớ ra. Tui chỉ nhớ cái cảm giác ngồi trong rừng một mình khi tui vẽ bức này. Mãi sau tui mới nhớ ra là lần đi Sapa leo Fanxipan, khi mà tui bị bỏ lại phía sau, tui đã lấy sổ tay ra ngồi vẽ.

Thường thì khi đi du lịch, tui hay lấy sổ tay vẽ linh tinh hơn là khi ở nhà.

Hôm nay tui mua sổ tay mới ở Monologues, của mấy bạn bên studio Egregius làm, thấy vui vui. Có lẽ vì cũng lâu rồi chưa mua sổ tay nào mới…

notebook_01

Tags:

One thought

Leave a Reply