mercury

1. Nếu như trong khoảng thời gian này tự nhiên máy tính, điện thoại của bạn bị hư, hay bạn tự nhiên thấy mình bị hiểu lầm, hay bị lôi vào những cuộc cãi vã tranh luận chẳng đâu vào đâu, thì thiệt ra, “số trời đã định” vậy đó. Khoảng thời gian này là khoảng thời gian mà sao Thủy đi ngược.

Sao Thủy đi ngược thì mắc mớ gì?

Thiệt ra hồi xưa tui cũng không biết vụ Sao Thủy ngược dòng này. Cho tới mấy năm trước, đột nhiên máy tính của tui hư, ổ cứng của tui hư, rồi điện thoại của tui hư lần lượt trong vài ngày liên tục, tui than thở với bạn tui, xong bạn tui phán, ờ, thì “mercury retrograde” mà… Rồi tui mới bắt đầu tìm hiểu, rồi tui mới bắt đầu tin.

2. Vậy thiệt ra, Mercury retrograde – Sao Thủy Ngược Dòng, là cái gì? Nói chung, trong một năm, có ba bốn lần gì đó, sao Thủy nó đi ngang qua Trái Đất theo quỹ đạo của nó. Mỗi lần nó cua cái vòng cua, là nó đi chậm lại, mà mỗi khi nó chậm lại, có vẻ như nó … đi ngược lại quỹ đạo của nó. Thiệt ra nó cũng không phải đi ngược gì, chẳng qua là vì nó đi chậm lại so với Trái Đất nên tạo ra một cảm giác là nó bị đi lùi (giống như mình ngồi trong xe, một xe chạy chậm, một xe chạy nhanh, thì mình sẽ thấy giống như cái xe chạy chậm khi bị xe chạy nhanh hơn qua mặt thì nó giống như bị đi lùi lại vậy).

Nói chung là giống như nó bị đi lùi. Mà bạn biết đó, cái gì bình thường đang đi tới tự nhiên đi lùi thì nó làm xáo trộn đủ thứ. Trong chiêm tinh học, sao Thủy nó điều khiển truyền thông, du lịch và công nghệ. Vì thế, mỗi khi nó đi ngược, mấy thứ này cũng rối loạn.

3. Vậy chuyện gì xảy ra khi sao Thủy đi ngược? Búa xua. Giống như tất cả mọi người bạn quen biết tự nhiên lăn ra phát khùng. Tự nhiên bạn thấy bạn có hứng cãi lộn với người khác, xong lát sau mới thấy không biết mình cãi nhau chuyện gì. Máy tính, máy in, điện thoại và các kiểu thiết bị điện tử khác tự nhiên chậm chờn. Bạn định đi du lịch thì chuyến đi có khi cũng bị trì hoãn. Bạn nói chuyện với người khác nhưng nhiều khi không thể nghĩ thông suốt để nói cho trọn câu. Hợp đồng ký thác gì cũng bị đình trệ, ký xong mới thấy hố hàng các kiểu. Nói chung là rùng rợn. Hai cung bị ảnh hưởng nặng nhất là Gemini và Virgo, vì hai cung này do sao Thủy điều khiển. Tui cung Virgo, nên tui hiểu rõ vụ này lắm. Rất là trần ai.

Tui ví dụ, hôm kia tui hẹn với một người bạn, xong bạn này rủ hai bạn khác của tui cùng ra quán. Ra tới nơi không thấy ai, tui nhắn cho một trong đám này, hỏi “Sao chưa tới”, cậu kia nhắn lại “Tới đâu anh?”, tui hết hồn hỏi “Ủa, M. không nhắn em hả?”, cậu kia nhắn lại “Có ai nhắn em gì đâu?”, tui hoang mang nhắn tiếp “M. nói đã rủ em đến, và em nói em sẽ đến cùng với một người bạn”, bạn kia bảo “Dạ, em không thấy ai nhắn em hết. Vậy là mọi người tụ tập hả anh” Tui nhắn lại “Ừa, em rảnh không, ra đi”, bạn nhắn lại “Em đi ăn đám cưới rồi, lát em về sớm thì em ghé”.

Một lát sau, cậu mà tui nhắn tin tới. Tui nói, ủa, đi đám cưới về lẹ vậy hả? Cậu bảo, đám cưới nào anh? Tui bảo, thì em nhắn anh em đi ăn đám cưới. Cậu ngơ ngác, em có nhắn anh gì đâu? Tui la lên, trời, chứ nãy giờ anh nói chuyện với anh, anh nhắn tin cho em nãy giờ mà? Cậu bảo, không, em ngồi ngoài kia chờ không thấy ai nhắn gì nên em chạy tới đại thôi. Tui mở điện thoại ra, cho cậu xem cuộc trò chuyện, cho cậu thấy cái tên tui lưu trong máy – tên cậu này khá đặc biệt nên không thể nhầm lẫn với người khác. Đọc số điện thoại lên, thì cậu bảo, không phải số em. Tui hoang mang, vậy thật ra cậu kia là ai? Mà sao nói chuyện với mình cứ như là đúng rồi….

Câu chuyện trên chỉ ra ba chuyện xảy ra do Sao Thủy đi ngược nó tạo ra. Nó gây nên sự xáo trộn trong giao tiếp (nhắn tin nhầm người), xáo trộn trong công nghệ (iphone nó tự động đổi số điện thoại của người này sang người kia trong danh bạ, tui không hiểu vì sao), và chuyện thứ ba lát tui nói sau.

Computer_panic3

4. Nói chung Sao Thủy đi ngược gây ra nhiều phiền toái. Nhưng nó cũng là khoảng thời gian cho chúng ta những cơ hội đẹp đẽ nếu chúng ta biết cách tận dụng nó. Đây chính là khoảng thời gian để chúng ta giải quyết những vấn đề khúc mắc còn bỏ dỡ. Những dự án dang dở chưa hoàn thành. Những chuyện xa xưa còn lưu luyến. Đây chính là khoảng thời gian mà người yêu cũ, người quen cũ, bạn bè xưa tự nhiên xuất hiện, gặp lại nhau, hàn gắn lại. Nếu tự nhiên bạn vô tình gặp bạn cũ, hãy ngồi xuống nói chuyện, để xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Chuyện thứ ba trong chuyện tui kể ở trên, chính là việc nhắn tin nhầm cho tui cơ hội nói chuyện với một bạn quen cũ của mình, sau khi nhắn lại hỏi “Ủa thiệt ra em là ai vậy?”. Cũng rất kỳ lạ, trong cái buổi hẹn hò ấy, bạn của tui dẫn bạn của cậu ấy đến, và bạn cậu ấy thật ra cũng là người bạn của tui lâu năm rồi không gặp.

Kỳ lạ không kém, tui có một nhóm bạn học cấp hai rất thân, trong số đó có vài bạn vẫn còn giữ liên lạc, chỉ duy một người “mất tích” mà mỗi lần họp mặt, mọi người đều nói về cô bạn ấy. Trưa nay, tui post trên facebook của mình chuyện đám cưới của một trong năm đứa chơi chúng nhóm – cậu em út của nhóm vừa làm một đám cưới tuyệt đẹp với bạn trai của cậu ấy làm xúc động rất nhiều người. Đến tối, tui thấy một tin nhắn, hỏi “có phải anh hai không?” Cô bạn “mất tích” năm nào bỗng nhiên xuất hiện trở lại. Tui nghĩ rằng, chính việc Sao Thủy đi ngược đã tạo nên sự trùng hợp lạ kỳ này.

5. Vậy làm gì, và không nên làm gì trong giai đoạn Sao Thủy đi ngược?

– Đừng để tâm chuyện người khác nói quá nhiều. Người ta sẽ nói nặng lời với bạn nhưng nhiều khi họ không hề cố ý trong thời gian này, chỉ là vì họ không thể nghĩ thông suốt, kỹ năng giao tiếp của họ đã bị ảnh hưởng bởi sao Thủy đi ngược. Nếu như bạn thân của mình bỗng nhiên nhạy cảm khó chịu, hãy thông cảm cho họ!

– Back up dữ liệu của bạn ngay tức thì.

– Đừng mua cái gì tốn kém quá, vì bạn dễ phát hiện ra nó bị lỗi này nọ sau đó. Đặc biệt là hàng điện tử. Dĩ nhiên, đời không dừng lại cho mình sống sót qua cái cơn đi ngược của cái hành tinh khỉ gió này, nên nhiều khi mình buộc phải mua cái máy tính đó, cái điện thoại đó, cái xe hơi đó, thì hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng, kiểm tra tới kiểm tra lui chừng năm bảy lần rồi hẳn mua. Nhớ lấy phiếu bảo hành!

– Đừng ký hợp đồng lớn. Nếu buộc phải ký, hãy đọc kỹ mọi điều khoản. Đặt thật nhiều câu hỏi. nghiên cứu thật kỹ, trước khi đặt bút xuống ký.

– Chuyện gì đang làm dang dở, hãy lôi ra làm cho xong.

– Nếu đi du lịch, kiểm tra vé máy bay, vé tàu, xem ngày giờ cho kỹ, xem mình được mang bao nhiêu hành lý, khách sạn đã confirm chưa v.v…

6. Bạn chắc đang hỏi, ủa vậy Mercury retrograde diễn ra vào thời gian nào trong năm… Thiệt ra nó không có cố định, mỗi năm nó xảy ra ba bốn lần khác nhau, mình phải xem lịch thôi. Chẳng hạn hiện giờ nó đang xảy ra, từ 21/1 – 11/2/2015. Sau đó năm nay nó sẽ diễn ra lần nữa từ 19/5 – 11/6 và 17/9 – 9/10/2015. Chúc các bạn sống sót qua mùa mercury retrograde này nha 😀

Tags:

5 thoughts

 • Tieukhuyen

  Vụ này rùng rợn ghê. Trước giờ em không tin lắm vào chiêm tinh học, mà cũng không quan tâm tới nó, để năm nay em thử để ý vụ sao thuỷ đi ngược này xem sao..:)

 • Phong

  Rất hào hứng khi mò ra được blog của bạn 😀 Vừa rồi mình bị tình trạng giống như bạn miêu tả, rất bối rối luôn. Đầu tiên là cái ổ cứng di động không nhận USB, phải tháo ra lắp vào trong máy mới chạy, rồi 2 cọng cáp điện thoại đang dùng bình thường thì tự hỏng. Hai hôm sau, mình có nhận một hợp đồng làm việc nhỏ, cũng bị hố hàng và cũng gặp trục trặc để sau Tết giải quyết….iphone tự động đổi my number bằng tên người khác. Ngoài ra còn một vấn đề khác nữa, mình có tình trạng thấy số lặp lại nhau, mình thấy nó theo từng đợt. Ví dụ như đồng hồ 11:11, 4:44, 22:22 hoặc khi mình sử dụng youtube thì hay thấy trên số báo độ dài của video như 6:66, 1:11:11. Nói chung là nhưng gì hiện số. Tình trạng này tới thời điểm hiện tại là 4 năm rồi. Mình cũng nghĩ nó là ngẫu nhiên nhưng khi vào đợt, mình nhìn thấy 8-12 lần/ngày. Mỗi đợt như thế thì mình cũng vướng vào nhiều vấn đề nên hay stress. Nhưng lâu lâu ko có thì mọi thứ trở lại bình thường. Mình cũng không share chuyện này với ai vì nghĩ nó hơn kỳ cục 😀

  • Thanh Lan

   Về vụ lặp lại những con số thì em cũng bị ạ! vấn đề này thì các trang mạng ở nước ngoài cũng có 1 chủ đề riêng về nó để bàn tán. Nội dung sơ sơ thì có nghĩa là thiên thần ( theo phương Tây) hay người đi theo phù hộ cho mình ( theo phương đông) muốn nhắc nhở mình đièu gì đó.. 🙂 anh cứ search angel number nó sẽ ra.

Leave a Reply